• VTVcab trước xu thế phát triển mới

  10 Tháng Hai 2018

  Ngành công nghiệp truyền hình trả tiền trên toàn cầu đang trải qua giai đoạn thay đổi với một tương lai cạnh tranh hơn khi người tiêu dùng có thể truy cập vào nhiều sự lựa chọn dịch vụ, thường được cung cấp với mức giá thấp hơn, những nhà cung cấp mới tham gia tận dụng lợi thế thâm nhập vào thị trường và VTVcab cũng phải đối mặt với những thách thức đó.

  Trước xu thế và yêu cầu phát triển mới, VTVcab đã có những chuyển biến mạnh mẽ để phù hợp với sự phát triển của công nghệ, thích ứng với cuộc cạnh tranh toàn cầu trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng thứ 4 và trên hết là thỏa mãn nhu cầu khán giả, khách hàng.

  Cá thể hóa nội dung, phân phối trên đa nền tảng

  Trước sự phát triển của công nghệ và internet, sự thay đổi trong xu hướng tiếp cận thông tin của khán giả, năm 2017 VTVcab đã nghiên cứu và đầu tư vào các sản phẩm truyền hình trực tuyến, phát triển nội dung số cung cấp trên đa nền tảng để khán giả dễ dàng hơn trong tiếp cận nội dung và các chương trình yêu thích.

  VTVcab chú trọng sản xuất nội dung theo từng phân khúc thị hiếu công chúng, bắt kịp với xu thế truyền hình đa nền tảng. VTVcab phát sóng hơn 200 kênh/70 kênh HD, trong đó đầu tư sản xuất 25 kênh truyền hình chuyên biệt. Đặc biệt đối với nhóm kênh thể thao, năm 2017, kênh thể thao chuyên biệt về golf VTVcab 23 - Thể thao Golf HD chính thức ra mắt nâng tổng số kênh thể thao do VTVcab sản xuất lên 6 kênh, trở thành nhà sản xuất nhiều kênh thể thao tại Việt Nam.

  Tiên phong ứng dụng công nghệ sản xuất chương trình hiện đại

  Năm 2017, VTVcab đã đầu tư đưa vào hoạt động Trung tâm kỹ thuật sản xuất chương trình với giải pháp tổng thể ứng dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay để chủ động trong sản xuất chương trình đáp ứng nhu cầu khán giả và xu hướng công nghệ.

  VTVcab là đơn vị truyền hình trả tiền tại Việt Nam ứng dụng công nghệ sản xuất chương trình tiên tiến với các trường quay ảo đồ họa 3D theo thời gian thực, điều khiển tự động hóa và các giải pháp phần mềm để quản lý và qui trình hóa tất cả các khâu sản xuất. Điều này cho phép rút ngắn các công đoạn sản xuất, tận dụng tối đa nguồn nhân lực và nguồn nội dung phong phú, đảm bảo cho việc sản xuất các chương trình với ý tưởng mang tính đột phá, hiện đại, cách tiếp cận hoàn toàn mới, mang đến cảm nhận thông tin, hình ảnh nhanh nhất, chân thực và sinh động nhất cho khán giả.

  Trải nghiệm sản phẩm mới, dịch vụ mới

  Cải tiến luôn là điều quan trọng đối với ngành công nghiệp truyền hình trả tiền, bởi chỉ bằng cách đổi mới các nhà cung cấp truyền hình trả tiền mới có thể duy trì được khả năng cạnh tranh, tiếp cận đối tượng mới, tạo ra nhu cầu cho các sản phẩm mới và thúc đẩy tăng trưởng. Tháng 12/2017, VTVcab đã chính thức cung cấp ra thị trường thế hệ đầu thu mới ON Future – đầu thu phiên bản 4K với nhiều tính năng vượt trội so với các thế hệ đầu thu trước nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

  VTVcab cũng chính thức cung cấp Dịch vụ truyền hình số cơ bản tại TP HCM. Đây là gói dịch vụ truyền hình số chất lượng cao hơn truyền hình cáp thông thường cả về số lượng kênh và tín hiệu truyền hình mang đến người dân TP HCM một lựa chọn mới để thưởng thức truyền hình chất lượng cao.

  Nâng cao chất lượng đa dịch vụ trên một hạ tầng

  Khán giả đón nhận nội dung VTVcab, khách hàng lựa chọn VTVcab, sự hiện diện của VTVcab trong từng gia đình là minh chứng cho chất lượng dịch vụ VTVcab. Dịch vụ khách hàng từ công tác lắp đặt đến thường xuyên chăm sóc trong quá trình sử dụng được chú trọng thường xuyên. Chất lượng tín hiệu được đảm bảo bằng việc ứng dụng các giải pháp phát triển hạ tầng kỹ thuật với công nghệ hiện đại nhất. Năm qua, VTVcab đặc biệt chú trọng đảm bảo chất lượng đa dịch vụ trên một hạ tầng, cung cấp dịch vụ internet cáp quang đến tận nhà khách hàng nhằm tối ưu hóa nhu cầu người sử dụng.

  Từ năm 2017, VTVcab triển khai chính sách Dịch vụ không thỏa hiệp với triết lý lấy sự hài lòng của khách hàng làm chìa khóa thành công, không ngừng nâng cao chất lượng để cung cấp dịch vụ vượt qua mong đợi của khách hàng.

  Đối với các hoạt động xã hội, VTVcab gây tiếng vang với vai trò nhà kiến tạo, tổ chức giải thưởng Cúp Chiến thắng 2017 – giải thưởng thường niên tôn vinh tài năng Thể thao Việt Nam, được giới chuyên môn, công chúng đánh giá là giải thưởng uy tín hàng đầu của thể thao nước nhà.

  Năm 2018, cuộc cạnh tranh thị trường truyền hình trả tiền sẽ còn biến động nhiều hơn và khốc liệt hơn. Những chuyển biến mau lẹ của nhu cầu và cách xem truyền hình sẽ mở cánh cửa cho sự phát triển mới của VTVcab. Với gói nội dung đặc sắc, bản quyền hấp dẫn, với công nghệ sản xuất hàng đầu… VTVcab đang dịch chuyển từ một đơn vị kinh doanh dịch vụ truyền hình trả tiền trở thành nhà sản xuất, phân phối nội dung trên đa nền tảng, cá nhân hóa trải nghiệm của từng khách hàng, hướng tới trở thành nhà sản xuất và kinh doanh nội dung hàng đầu Việt Nam.

  VTVcab