• VTVcab khởi động dự án Rock cùng ban nhạc Bức Tường

  30 Tháng Chín 2018

  Đây là thông tin vừa được VTVcab tổ chức họp báo công bố sáng ngày 30/9/2018. Theo đó VTVcab đầu tư sản xuất 2 sân chơi âm nhạc dành cho giới trẻ đam mê Rock và Rap gồm: chuỗi dự án Rock cùng với ban nhạc Bức Tường và cuộc thi Ayyo Rap Battle.

  Toàn cảnh họp báo

  Hai chương trình âm nhạc vừa được VTVcab công bố sẽ tạo nên cho một sân chơi thực sự để các bạn trẻ thể hiện niềm đam mê với Rock và Rap. Chia sẻ tại họp báo, Tổng Giám đốc VTVcab Bùi Huy Năm cho biết: Việc triển khai các dự án sẽ tạo môi trường cho các bạn trẻ đam mê âm nhạc được phát triển một cách chuyên nghiệp. Đồng thời, VTVcab sẽ chuyển tải toàn bộ nội dung các chương trình này trên nền tảng online mang đến khán giả những trải nghiệm thưởng thức phong phú hơn về âm nhạc, giải trí.

  Tổng Giám đốc VTVcab Bùi Huy Năm chia sẻ tại họp báo

  Theo nhà báo Trịnh Long Vũ (Trưởng Ban Biên tập truyền hình Cáp, Đài THVN), đây là sự bổ sung rất cần thiết bởi âm nhạc là cánh đồng rộng lớn với rất nhiều dòng nhạc khác nhau, Rock và Rap sẽ mở ra nhiều nội dung mới, đặc trưng riêng cho nội dung âm nhạc trên VTVcab. Qua đó các bạn trẻ không chỉ được thể hiện tài năng, tình yêu mà còn tạo nguồn cảm hứng để sống đam mê và nhiệt huyết, hướng tới những điều tốt đẹp.

  Chuỗi dự án Rock do VTVcab phối hợp cùng ban nhạc Bức Tường kéo dài từ tháng 9/2018 - 3/2019 gồm 3 nội dung: Cuộc thi Bức Tường Cover, Rock tour và Nhạc kịch Rock. Bức Tường Cover là cuộc thi Rock Cover đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức chuyên nghiệp dành cho những cá nhân có khả năng hát Rock với mục đích đưa Rock đến gần hơn với công chúng. Rock tour - tour diễn dành cho khán giả yêu Rock trên cả nước với các show diễn có các khách mời đặc biệt biểu diễn cùng Bức Tường, dự kiến tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh trong tháng 3/2019.

  Thành viên ban nhạc Bức Tường, nghệ sĩ Trần Tuấn Hùng

  Nằm trong chuỗi dự án về Rock, VTVcab và Bức Tường cũng phối hợp thực hiện Nhạc kịch Rock mong muốn “kịch hoá” Rock để mang đến những luồng cảm xúc mới mẻ dành cho Rock fan cũng như tạo ra sự khác biệt độc đáo cho Rock. Nhạc kịch sẽ sử dụng chất liệu chính là những bài hát của ban nhạc Bức Tường, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng 3/2019.

  Ca sĩ Đông Hùng và Dương Trần Nghĩa trải nghiệm tương tác các chương trình âm nhạc trên nền tảng online của VTVcab

  Một nội dung đáng chú ý trong họp báo là thông tin về Cuộc thi AYYO Rap Battle - cuộc thi đấu, trình diễn về Rap do VTVcab tổ chức dành riêng cho các emcee/rapper Việt Nam. Cuộc thi quy tụ dàn giám khảo và cố vấn là những nghệ sĩ có uy tín với cộng đồng Underground hứa hẹn thu hút sự tham gia của đông đảo các rapper trên toàn quốc. Sau khi trải qua 3 vòng thi: vòng loại, top 100, top 40, chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 2/12/2018.

  VTVcab